5 tấn thanh long ruột đỏ sắp đổ bộ Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết vừa đề xuất công ty Da Lat Import Export (Melbourne, Australia ), kết nối với Sở Công thương Long An để thu mua 5 tấn thanh long ruột đỏ đưa sang Australia tiêu thụ.

Cơ quan này dự kiến phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney và Da Lat Import Export tổ chức "Ngày hội thưởng thức thanh long ruột đỏ Việt Nam", đồng thời cùng với kiều bào xây dựng mạng lưới quảng bá tiêu thụ thanh long Việt Nam ổn định tại nước này.

Theo thương vụ, thanh long trắng trồng tại Australia đang vào mùa và được bày bán nhiều nơi, nên việc đưa thanh long Việt Nam sang cũng là một thách thức lớn. Tuy nhiên, ý tưởng của cơ quan này là để khẳng định sự tự tin về chất lượng của thanh long ruột đỏ Việt Nam.

Tại Bình Thuận, đến giữa tuần qua, giá thanh long đã bất ngờ nhảy vọt, tăng gấp 3 lần so với cao điểm giá rớt thảm ngay trước đó. Một tuần trước đó, tại cuộc họp bàn giải pháp tiêu thụ nông sản ứ động, khi được kêu gọi giải cứu thanh long, các siêu thị cho biết, nhà cung cấp nói họ "không cần cứu nữa". Nhiều hệ thống siêu thị sau khi tiêu thụ gần trăm tấn, thì nông dân báo không còn hàng nữa.

Theo ông Võ Huy Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội thanh long Bình Thuận, hiện hoạt động xuất khẩu thanh long đã bình thường trở lại, góp phần làm cho giá thanh long tăng lên. Nhưng so với năm ngoái, giá hiện tại vẫn còn thấp, vì cùng kỳ năm ngoái là 17.000 đồng một ký.

Dỹ Tùng

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9942 *