Bé 6 tuổi canh xác ông trong nhà giữa tâm dịch

Trung QuốcBé trai ở Thập Yển, Hồ Bắc, kẹt trong nhà cùng thi thể ông nội khi thành phố áp dụng lệnh phong tỏa để tránh dịch bệnh lây lan. 

Bé trai được mặc đồ bảo hộ sau khi các tình nguyện viên tìm thấy em ở cạnh thi thể ông trong nhà ở quận Zhangwan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Cover News. 

Bé trai được mặc đồ bảo hộ sau khi các tình nguyện viên tìm thấy em cạnh thi thể ông trong nhà ở quận Zhangwan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Cover News

Hôm 24/2, một nhóm tình nguyện viên thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, phát hiện người đàn ông lớn tuổi họ Tan đã chết trong nhà ở quận Zhangwan. Theo truyền thông Trung Quốc, cháu trai 6 tuổi đã chứng kiến khoảnh khắc ông nội qua đời và một mình ở bên xác ông sau khi ông yêu cầu 'không được ra khỏi nhà'. 

"Ông bảo rằng ngoài kia có virus", cậu bé nói với các tình nguyện viên lúc ra mở cửa cho họ. 

Thành phố Thập Yển và cả tỉnh Hồ Bắc áp dụng lệnh phong tỏa đã hơn một tháng nay để tránh virus corona lây lan. Quận Zhangwan, nơi bé trai đang sống cùng ông, cũng áp dụng các biện pháp tự cách ly. Không ai được phép ra khỏi nhà. Các nhu yếu phẩm hàng ngày như đồ ăn và thuốc thang được nhân viên cộng đồng gửi đến tận nhà dân thường xuyên, theo thông báo của chính quyền thành phố. 

Một trong số các tình nguyện viên nói với The Paper rằng bố mẹ bé trai là công nhân nhập cư, hiện làm việc ở thành phố khác, vì thế từ bé cậu ở cùng ông bà. 

"Bà bé mất cách đây 6 tháng. Còn ông nội thì bị ốm và cũng gần như không thể tự chăm sóc cho mình", người này cho hay. Hiện bé trai tạm thời ở cùng tình nguyện viên trên do bố em không thể về nhà. 

Các quan chức địa phương phủ nhận các tin đồn đang lan truyền trên mạng rằng người ông đã chết vài ngày trước và bé trai phải ăn bánh quy để sống sót. Họ khẳng định điều này là không thể do các nhân viên cộng đồng thường xuyên đi thăm, kiểm tra người dân trong khu. Họ cũng cho biết cụ ông không nhiễm nCoV. 

Hiện quan chức địa phương tiến hành điều tra thời điểm và nguyên nhân khiến ông Tan qua đời. 

Các thành phố Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp cách ly nhằm hạn chế tình trạng lây lan virus corona. Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019, đến nay đã khiến 81.400 người nhiễm và 2.771 người tử vong. Hàng chục quốc gia trên khắp thế giới cũng đang chiến đấu chống dịch, trong đó Hàn Quốc, Italy, Nhật Bản và Iran là những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9135 *