Cuộc chuyển giao quyền lực chưa từng thấy ở công ty mẹ Google

Cuộc chuyển giao quyền lực chưa từng thấy ở công ty mẹ Google - 1

Larry Page và Sergey Brin, 2 đồng sáng lập Google, chính thức rời khỏi vai trò quản lý tại công ty mẹ Alphabet.

Larry Page và Sergey Brin, 2 sinh viên ưu tú của trường Đại học danh tiếng Stanford, đã thành lập nên Google từ hơn 2 thập kỷ trước. 2 con người được xem là linh hồn của Google đã chính thức lùi về hậu trường, nhường lại vị trí cho thế hệ kế cận để tiếp quản công ty mẹ của Google là Alphabet.

Sundar Pichai là người tiếp quản vị trí quan trọng này, ông đồng thời cũng đã giữ chức CEO của Google trong nhiều năm qua.

Động thái này được xem là kết thúc một kỷ nguyên tại Google. Larry Page và Sergey Brin đã xây dựng ra một tượng đài trong lĩnh vực công nghệ với những ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân. Với những thành tựu của mình, Larry Page và Sergey Brin đã được sánh ngang với các nhà sáng lập của Apple và Microsoft là Steve Jobs và Bill Gates.

Cuộc chuyển giao quyền lực chưa từng thấy ở công ty mẹ Google - 2

Sundar Pichai đảm trách ngôi vị này và trở thành CEO của cả công ty mẹ Alphabet và Google.

Larry Page và Sergey Brin đã giảm dần vai trò của mình từ năm 2015 khi họ thành lập công ty mẹ Alphabet. Kể từ đó, 2 nhà đồng sáng lập dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu về các điều lớn lao hơn, như là công nghệ mở rộng cuộc sống, trong khi đó, Sundar Pichai tập trung điều hành Google cùng bộ máy tìm kiếm khổng lồ cũng như hoạt động kinh doanh quảng cáo. Hoạt động tại Google tiếp tục phát triển và Alphabet trở thành một trong những công ty đắt giá nhất thế giới. Tuy vậy, gã khổng lồ Internet lại rơi vào giai đoạn nhiều thăng trầm nhất trong lịch sử khi phải đối mặt với các vụ kiện pháp lý, nhân viên rời đi nhiều và nhiều hoài nghi về quyền lực của công ty. 

Larry Page và Sergey Brin, đều đang 46 tuổi, sẽ vẫn ở trong ban quản trị của Alphabet và vẫn là 2 cổ đông lớn nhất của công ty. Họ vẫn giữ vai trò chính tại đây, và có khả năng kiểm soát ban quản trị.

Với động thái mới nhường ngôi vị cho Sundar Pichai, CEO Google, 47 tuổi, trở thành một trong những người quyền lực nhất trong thế giới công nghệ khi điều hành cả Google và công ty mẹ Alphabet.

Khôi Linh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8074 *