Đức Tiến, Thanh Thảo hủy lịch về Việt Nam

Chuyến hồi hương vào tháng 2 và 3/2020 của ca sĩ Thanh Thảo, người mẫu Đức Tiến bị ảnh hưởng bởi thông tin về bệnh viêm phổi do virus nCoV gây nên.

Tại Mỹ, cựu người mẫu Đức Tiến thường xuyên theo dõi các diễn biến của dịch viêm phổi cấp corona. Anh đọc từ kênh thông tin tiếng Việt, tiếng Anh và cập nhật qua người thân hiện sinh sống, làm việc ở quê nhà. Tháng 3/2020, Đức Tiến có kế hoạch về Việt Nam chạy show, thăm gia đình và tái ngộ bạn bè nhưng hiện cân nhắc trì hoãn. Anh bảo thời điểm này rất nhạy cảm để đến nơi đông người, đặc biệt là lên các chuyến bay sang Trung Quốc, Việt Nam. Nếu phải hủy, đồng nghĩa Đức Tiến chịu thiệt hại vé máy bay, tiền phí khách sạn và một số chi phí liên quan hợp đồng biểu diễn. Nhưng cựu người mẫu đành lòng chấp nhận vì sức khỏe là quan trọng.

Cựu người mẫu Đức Tiến.

Cựu người mẫu Đức Tiến.

Theo Đức Tiến, y tế Mỹ khuyến cáo người dân dùng khẩu trang lúc ra đường, hạn chế tụ tập đám đông và vệ sinh tay trước khi ăn. Thời gian này, mặt hàng khẩu trang tại một số nhà thuốc gần nơi Đức Tiên sinh sống liên tục hết hàng. Anh phải đi lại nhiều lần, mua tích lũy mới gom được số lượng nhỏ để gửi về quê nhà biếu người thân. "Tôi không thể đặt online mà phải trực tiếp đến cửa tiệm mua với giới hạn 10 hộp/ lần. Đôi khi hết hàng phải chờ 7-10 ngày. Nhân viên thường xuyên trả lời chưa có và không biết khi nào có", Đức Tiến nói.

Cựu người mẫu cho biết thêm, tình trạng khan hiếm thiết bị y tế thường xảy ra ở Mỹ vào mùa dịch bệnh. Lần này, người mua chủ yếu là dân gốc Á. Giá mỗi hộp khẩu trang gồm ba chiếc loại N95 mà Đức Tiến mua là 14,95 USD (khoảng 348 nghìn đồng). Mức giá này, theo Đức Tiến, được người Mỹ đánh giá là đắt. Tuy nhiên gia đình anh ở quê vẫn thấy rẻ vì họ gặp khó khăn trong việc tìm mua được sản phẩm này tại Việt Nam.

Trên Facebook, Đức Tiến thấy ấm lòng khi các đồng nghiệp của anh tại Việt Nam thực hiện các hoạt động tặng khẩu trang cho người dân. Anh cho rằng đó là hành động ý nghĩa, thiết thực trong bối cảnh cả nước đang hoang mang về mức độ lây lan nhanh của dịch. 

Trong khi đó, ca sĩ Thanh Thảo nhận lịch chạy show tại Việt Nam vào cuối tháng 2/2020 nhưng quyết định hủy vì lo ngại dịch bệnh và một phần bởi lý do cá nhân. Cô cho biết thị trường giải trí tại hải ngoại hiện nay vẫn diễn ra sôi động, các show chật kín khán giả và mọi người không sử dụng khẩu trang khi ra đường. 

Ca sĩ Thanh Thảo và con gái.

Ca sĩ Thanh Thảo và con gái.

Nghệ sĩ Hoài Phương thì chia sẻ, mọi hoạt động nghệ thuật của anh tại Mỹ vẫn diễn ra đều đặn. Sau Tết, Hoài Phương chạy show cuối tuần tại các tiểu bang còn con gái Elyza đi học bình thường. Nam nghệ sĩ cho biết, hầu hết dân Mỹ chưa quan tâm tới dịch viên phổi do virus nCoV gây nên dù Bộ Y tế đã công bố các ca mắc bệnh. Người Trung Quốc và Việt Nam tại đây thì lo lắng hơn cả.

Ở Việt Nam, bà xã Việt Hương của anh vẫn ghi hình chương trình theo lịch trình cố định. Trong những lần liên lạc với vợ qua video call, anh không thấy ai đeo khẩu trang tại trường quay. Hoài Phương nhắc nhở bà xã giữ gìn sức khỏe trong giai đoạn nhạy cảm. Việt Hương vẫn thỉnh thoảng bay qua Mỹ hoặc bay nội địa Việt Nam để biểu diễn.

Lam Trà

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5751 *