Hàn Quốc có ca tử vong thứ 11 vì Covid-19

Hôm nay (25/2), Hàn Quốc xác nhận có một người Mông Cổ chết vì nhiễm virus corona ở nước này, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 11. 

Các nhân viên y tế khử trùng ở một khu chợ tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

Các nhân viên y tế khử trùng ở một khu chợ tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

Tính tới tối 25/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 144 bệnh nhân mới của Covid-19, nâng tổng số người nhiễm lên 945. Ngoài ra, nước này đã có 11 ca tử vong vì dịch bệnh. Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết bệnh nhân thứ 11 tử vong mang quốc tịch Mông Cổ - trở thành tường hợp người nước ngoài đầu tiên qua đời vì dịch bệnh ở Hàn Quốc. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (KCDC), đó là một người đàn ông 35 tuổi, có tiền sử mắc bệnh gan, suy thận giai đoạn cuối và chết tại một bệnh viện ở ngoại ô Seoul. Anh này được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Trước đó, bệnh nhân thứ 10 qua đời vì viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới được cho là có liên quan đến Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, gần tâm dịch Daegu. Như vậy, 7 trong số 11 trường hợp tử vong ở đất nước kim chi có liên quan đến bệnh viện này - nơi điều trị cho hơn 110 người nhiễm bệnh. Bệnh viện Daenam hiện cũng có 9 nhân viên y tế cũng xét nghiệm dương tính với virus. Do đó, chính phủ Hàn Quốc cho biết đang thực hiện chính sách phong toả thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. 

Với số lượng ca bệnh liên tục tăng, Hàn Quốc hiện trở thành quốc qua có số lượng bệnh nhân Covid-19 lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Để đối phó với dịch bệnh, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố chính phủ sẽ lập ngân sách bổ sung khẩn cấp để hỗ trợ cuộc chiến chống lại Covid-19 và giảm thiểu ảnh hưởng của nó lên nền kinh tế. "Nếu cần thiết, chính phủ cũng sẽ yêu cầu sự hợp tác của Quốc hội để phân bổ chi tiêu bổ sung", ông Moon phát biểu trong cuộc họp nội các.

Điều này khiến ngày càng nhiều quốc gia ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với người Hàn Quốc hoặc ban hành các lệnh hạn chế đến Seoul. Kể từ 24/2, bảy quốc gia, vùng lãnh thổ - gồm Israel, Bahrain, Jordan, Kiribati, Samoa, Samoa thuộc Mỹ, Hong Kong - đã cấm người Hàn Quốc nhập cảnh. Còn 10 nước và vùng lãnh thổ khác như Anh, Singapore, Turkmenistan, Thái Lan, Kazakhstan, Uganda, Oman, Macau, Qatar, Liên bang Micronesia - quyết định đưa du khách Hàn Quốc vào khu cách ly hoặc theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khoẻ của họ.

Tùng Anh (Theo Korea Biomed)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6177 *