Huyền thoại điện ảnh Kirk Douglas qua đời

Nam diễn viên gạo cội Kirk Douglas - bố của tài tử Michael Douglas và là một trong những ngôi sao phòng vé đầu tiên của màn bạc Hollywood - ra đi ở tuổi 103.

Kirk Douglas (trái) bên con trai Michael Douglas.

Kirk Douglas (trái) bên con trai Michael Douglas.

Michael Douglas chia sẻ tin buồn vào tối 5/2: "Tôi và các anh em trai vô cùng đau buồn thông báo, bố tôi - Kirk Douglas vừa từ biệt chúng tôi vào ngày hôm nay ở tuổi 103. Đối với thế giới, ông là một huyền thoại, một tài tử từ thời hoàng kim của điện ảnh đã sống những năm tháng vàng son, một nhà nhân đạo luôn cam kết đấu tranh vì công lý và tin vào việc thiết lập những chuẩn mực để tất cả chúng tôi noi theo. Với riêng anh em chúng tôi, ông đơn giản là một người bố. Với Catherine, ông là một người bố chồng tuyệt vời. Với các cháu, các chắt, đó là người ông đầy yêu thương và với người vợ Anne, ông là một người chồng ngọt ngào. Bố - con yêu bố rất nhiều và vô cùng tự hào khi được làm con trai của bố".

Tháng 12 năm ngoái, Michael Douglas tổ chức sinh nhật 103 tuổi cho bố cũng là ngày tài tử nhận đề cử Quả cầu vàng với phim The Kominsky Method. Michael xúc động đăng ảnh bên người cha nổi tiếng và chia sẻ: "Một ngày tuyệt làm sao! Cảm ơn Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood đã trao cho tôi đề cử Quả cầu vàng và khiến cha tôi rất tự hào trong ngày sinh nhật!".

Michael Douglas và vợ, Catherine Zeta-Jones (bên phải) rất kính yêu bố.

Michael Douglas và vợ, Catherine Zeta-Jones (bên phải) rất kính yêu bố.

Michael cũng từng rớm lệ tri ân bố đã truyền cảm hứng diễn xuất cho anh khi được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng Hollywood tháng 11/2018: "Sự có mặt của bố ở đây có ý nghĩa rất nhiều với con. Cảm ơn bố vì những lời khuyên và truyền cảm hứng cho con. Con muốn nói điều giản dị này bằng tất cả trái tim: Con tự hào là con trai của bố!".

Kirk Douglas đã có sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy với hơn 90 bộ phim, bao gồm 75 phim điện ảnh. Tạp chí People nhận định: "Kirk đã trở thành một siêu sao màn bạc thậm chí trước khi thuật ngữ này được đặt ra".

Ông nhận đề cử Oscar đầu tiên vào năm 1950 với phim Champion và đề cử hai lần nữa với The Bad and the Beautiful (1953), Lust for Life (1957). Năm 1996, Kirk nhận giải Oscar danh dự vì 50 năm sáng tạo và đóng góp cho nền điện ảnh Hollywood. Năm 1999, nam diễn viên gạo cội được Viện phim Mỹ vinh danh trong danh sách những huyền thoại điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại ở vị trí thứ 17.

Kirk Douglas sinh năm 1916, là con trai của một người Do Thái gốc Nga nghèo khó nhập cư vào Mỹ. Thời trẻ, Kirk từng phải trải qua vô số nghề để kiếm sống, bao gồm cả việc bán báo, trước khi học diễn xuất. Ông theo học tại trường American Academy of Dramatic Arts tại Manhattan, New York cùng người bạn Lauren Bacall - người sau đó giúp Kirk casting bộ phim đầu tiên The Strange Love of Martha Ivers năm 1946. Tại ngôi trường này, Kirk cũng gặp cô bạn Diana Dill. Họ kết hôn năm 1943, sinh được hai người con trai là Michael Douglas năm 1944 và Joel Douglas năm 1947, trước khi ly hôn năm 1951. Ông cưới người vợ thứ hai Anne Buydens vào năm 1954 và có thêm hai người con trai. Ngày 5/2, Kirk Douglas trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay yêu thương của vợ cùng các con cháu.

Kirk (đứng giữa) bên 4 người con trai.

Kirk (đứng giữa) bên 4 người con trai.

Hoài Vũ

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5526 *