Sao Việt chung tay ngăn dịch bệnh

Khắc Việt, Pha Lê, Giang Hồng Ngọc... phát hàng chục nghìn chiếc khẩu trang cho người dân ở Hà Nội, TP HCM, Yên Bái... trong tình hình dịch viêm phổi diễn biến phức tạp.

Chiều 4/2, Hà Nội bị bao trùm bởi thời tiết âm u, nhiệt độ xuống khoảng 15 độ C và có mưa bụi. Bất chấp điều đó, ca sĩ Khắc Việt vẫn đứng chờ sẵn ở ngã tư Phố Huế - Trần Nhân Tông. Cứ khi nào có đèn đỏ báo hiệu các phương tiện giao thông phải dừng lại, nam ca sĩ liền xuống đường phát khẩu trang y tế cho mọi người. Tham gia cùng anh là bà xã - DJ Thanh Thảo và một số bạn bè thân thiết.

Khắc Việt cho rằng đây là việc cấp bách nên không chờ đến khi trời tạnh ráo mới thực hiện. Khẩu trang nhập về đến đâu, anh phát luôn tới đó. Trong vòng vài tiếng đồng hồ, nam ca sĩ đã phát hết gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế cho những người qua đường cũng như những người chủ động đến nhận.

Khắc Việt phát khẩu trang
 
 
 
 
 
Khắc Việt phát khẩu trang

Khắc Việt phát khẩu trang miễn phí tại Hà Nội

Nam ca sĩ đã đặt mua 30.000 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp để phát miễn phí cho người dân nhằm phòng chống dịch viêm phổi do virus corona (nCoV). Anh lên kế hoạch thực hiện ở ba tỉnh thành bao gồm Hà Nội, TP HCM và Yên Bái - quê anh. Sau khi hoàn thành chương trình ở Hà Nội, anh mang khẩu trang về Yên Bái để phát cho đồng hương vào chiều nay. Thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra chương trình ở TP HCM sẽ được nam ca sĩ cập nhật trong vài ngày tới.

Trên fanpage có gần 10 triệu lượt theo dõi của mình, Khắc Việt cũng kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần bảo vệ mình cũng như bảo vệ người khác bằng cách đeo khẩu trang đúng cách nơi công cộng lẫn rửa tay thường xuyên. 

Khắc Việt đứng 4 tiếng dưới trời lạnh 15 độ C để phát khẩu trang cho người dân.

Khắc Việt đứng 4 tiếng dưới trời lạnh 15 độ C để phát khẩu trang cho người dân.

Cũng trong ngày 4/2, NSƯT Xuân Bắc cùng nhiều cán bộ, nhân viên Nhà hát kịch Việt Nam phát khẩu trang, nước rửa tay tại nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội như: bến xe Long Biên, bệnh viện Thanh Nhàn, phố Lê Thanh Nghị, hồ Hoàn Kiếm... Các nghệ sĩ giơ bảng hiệu hướng dẫn cách phòng dịch ở những tuyến đường tập trung đông người qua lại.

NSƯT Xuân Bắc đeo khẩu trang cho một bạn trẻ ở Hà Nội.

NSƯT Xuân Bắc đeo khẩu trang cho một bạn trẻ ở Hà Nội.

Pha Lê là một trong những nghệ sĩ đầu tiên phát khẩu trang miễn phí cho mọi người. Ngày 31/1, giữa thời điểm nhu cầu khẩu trang y tế tăng cao đột biến, cô đã cùng bạn bè phát hàng nghìn chiếc tại cổng Đại học Y Dược TP HCM. Nữ ca sĩ trực tiếp kêu gọi một số mạnh thường quân ủng hộ. Nhờ sự hỗ trợ của nhiều người, Pha Lê mở rộng phạm vi phát khẩu trang y tế và nước sát khuẩn tại TP HCM. Chiều 5/2, cô tổ chức chương trình ở bệnh viện Thủ Đức. 

Pha Lê phát khẩu trang tại TP HCM
 
 
 
 
 
Pha Lê phát khẩu trang tại TP HCM

Pha Lê phát khẩu trang ở TP HCM

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc cùng chồng chuẩn bị 3.000 chiếc khẩu trang và trực tiếp xuống đường phát cho người dân vào ngày 3/2. "Một chút ấm áp của hai vợ chồng và gia đình, chẳng là bao nhưng thấy vui lắm. Cầu mong cho đại dịch qua thật nhanh để mang lại cuộc sống đầy an lành cho mọi người", nữ ca sĩ chia sẻ về hoạt động này.

Bên cạnh phát khẩu trang, một số nghệ sĩ cũng tích cực tham gia ngăn chặn dịch bệnh cùng cộng đồng bằng nhiều cách khác nhau. Ca sĩ Tăng Ngân Hà mua hàng chục chai dung dịch sát khuẩn, chiết ra thành từng lọ nhỏ rồi phát cho mọi người. Diễn viên Hoàng Kim Ngọc, thủ vai Uyên trong Về nhà đi con, chia sẻ cách tự làm dung dịch rửa tay khô tại nhà trong hoàn cảnh thiết bị y tế khan hiếm do nhu cầu của người dân tăng đột biến.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc cùng chồng đi phát khẩu trang.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc cùng chồng đi phát khẩu trang.

Sáng 5/2, số người chết vì virus corona đã tăng lên 492 và số ca nhiễm bệnh là 24.551, chủ yếu ở Trung Quốc. Việt Nam ghi nhận 10 người mắc bệnh. Chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Việt Nam. Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu", lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người. Nhiều tỉnh thành đã ra quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2051 *