Số ca Covid-19 ở Hàn Quốc tăng lên 1.146

Số ca nhiễm nCoV mới của Hàn Quốc hôm nay tăng 169 ca, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 1.146, trong khi số ca tử vong là 11. 

Các công nhân từ Hiệp hội kiểm soát dịch hại Hàn Quốc phun thuốc khử trùng như một phần của các biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây lan của coronavirus COVID-19.

Các công nhân Hiệp hội kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc phun thuốc khử trùng để phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Ảnh: AFP

Theo thông báo của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), số ca nhiễm nCoV ở nước này hiện cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Trong số 169 ca mới, 90% là được ghi nhận ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam, và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang.

Tối 25/2, Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 11 là một người đàn ông Nội Mông ngoài 30 tuổi. Đây cũng là người nước ngoài đầu tiên chết vì nCoV ở Hàn Quốc. Theo Yonhap, bệnh nhân qua đời khi đang điều trị tại một bệnh viện ở phía nam và chờ được ghép gan. 

Các ca nhiễm có mối liên hệ tới nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa. Một phụ nữ 61 tuổi là tín đồ của giáo phái này, được gọi là "bệnh nhân số 31", bị sốt hôm 10/2 nhưng vẫn tham dự ít nhất bốn buổi lễ cầu nguyện ở Daegu trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hôm 18/2. 

Giới chức Y tế đã khuyến cáo tín đồ Tân Thiên Địa nên hạn chế ra ngoài "càng nhiều càng tốt". Trước chỉ trích gay gắt của công chúng, người sáng lập Tân Thiên Địa là Lee Man-hee cho hay giáo phái này sẽ cung cấp cho chính phủ danh sách tín đồ để họ tiến hành xét nghiệm sàng lọc virus corona. 

Quan chức y tế khử trùng trước nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. Ảnh: AFP. 

Quan chức y tế khử trùng trước nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. Ảnh: AFP

Đường phố Daegu - nơi có khoảng 2,5 triệu dân sinh sống - đã rơi vào tình trạng vắng vẻ suốt nhiều ngày qua, ngoại trừ những hàng dài người xếp hàng trước các siêu thị, cửa hiệu để mua khẩu trang. Người dân được khuyên nên tăng cường đề phòng và ở trong nhà nếu bị sốt hoặc có các triệu chứng về đường hô hấp. 

Hàn Quốc cũng đã hoãn các kỳ họp Quốc hội vào hôm 25/2 và đóng cửa tòa nhà quốc hội để khử trùng sau khi có tin một người nhiễm nCoV đã tham dự một cuộc họp hồi tuần trước. 

Nhiều sự kiện, từ các buổi hòa nhạc K-pop cho tới lễ khai mạc giải bóng đá K-league, hiện đã bị hoãn hoặc hủy bỏ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc. 

"Chính phủ sẽ huy động mọi phương tiện và nguồn lực để kiểm soát dịch", Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp ở Daegu hôm qua. 

Hướng Dương (Theo Channel News Asia)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4899 *