Tạo hiện trường giả sau khi giết chồng

TP HCMBực tức vì chồng thua đề hết hơn 300 triệu đồng đi vay, Trịnh Thị Vẽ (53 tuổi) đoạt mạng ông này rồi giả vờ tri hô có người lạ vào nhà gây án. 

Ngày 26/2, Trịnh Thị Vẽ (quê Thừa Thiên Huế) bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về tội Giết người. 

Hơn 30 năm trước, Vẽ kết hôn với ông Bốn và có 3 người con chung. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 1999, cả gia đình bà vào TP HCM sinh sống và làm công nhân ở huyện Hóc Môn. Từ năm 2016 đến 2018, bà vay của nhiều người trong công ty 326 triệu đồng đưa cho chồng. Ông Bốn nói dùng tiền này để cho một người tên Lam (không rõ lai lịch) vay mua nhà mỗi tháng trả lãi 15 triệu đồng. Bà Vẽ được chồng đưa 2 tháng tiền lãi sau đó phải tự xoay xở để trả nợ và gốc cho nhiều người.

Tối 19/1/2019, ông Bốn thú nhận với vợ đã dùng toàn bộ số tiền đánh đề và thua hết chứ không phải cho vay. Trong cơn tức giận, bà Vẽ lấy cây chày đánh chồng liên tục rồi dùng dao chém nhiều nhát cho đến khi ông Bốn gục chết.

Bị cáo Vẽ nhiều lần khóc hối hận trước tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Vẽ nhiều lần khóc hối hận trước tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Để che giấu hành vi, bà Vẽ giả chồng viết lá thư tuyệt mệnh để bên cạnh thi thể ông Bốn. Rạng sáng hôm sau, bà gọi điện báo cho con gái sống ở quận Tân Bình là "có người lạ đột nhập vào nhà và sát hại ông Bốn". Sau đó bà ta đứng trước nhà khóc, tri hô chồng bị giết.

Quá trình điều tra và tại tòa, bà Vẽ thừa nhận một mình giết chồng. "Bị cáo không muốn tước đi mạng sống của chồng mình nhưng ông ấy đã xúc phạm bị cáo nên dẫn đến sự việc đau lòng", Vẽ vừa khóc vừa nói.

Bà cũng cho rằng không muốn tạo ra hiện trường giả hay viết tự tuyệt mệnh mà do mất bình tĩnh nên "làm theo những lời trăn trối của chồng trước khi chết". Tuy nhiên, sau khi bị VKS truy vấn, bà thừa nhận do "sợ đi tù". 

Đến dự tòa, các con của bà Vẽ xác nhận ông Bốn chơi đề nhiều năm nay nhưng chỉ đánh với số tiền nhỏ. Thường ngày cha mẹ họ không có mâu thuẫn. "Chỉ vì một phút nông nổi mẹ đã tước đi mạng sống của ba. 3 chị em tôi đã mất ba, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mẹ. Chúng tôi không muốn mất luôn mẹ của mình", người con gái lớn nói.

Người mẹ già của ông Bốn cũng đến dự tòa. Bà cũng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho con dâu. 

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Vẽ mức án tù chung thân. Theo tòa, hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, sử dụng nhiều loại hung khí tấn công chồng đến chết; sau khi gây án còn tạo chứng cứ giả gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, tòa cũng xem xét cho bị cáo nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhân thân tốt...

Trước khi lên xe phạm, Vẽ quay lại khóc xin các con và người thân than thứ. 

Bình Nguyên 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5420 *