3 yếu tố quan trọng để thiết kế quán cafe ngày nay

Chú ý đến ánh sáng khi thiết kế quán cafe sân vườn

Ánh sáng là môt trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự hài lòng của khách hàng. Ngoài đồ uống, nhạc, nội thất view đẹp thì ánh sáng sẽ giúp bạn tạo nên thiện cảm đối với cách hàng.

Hãy thử tưởng tượng bạn là một người khách đi đến quán và muốn bàn với đối tác của mình về dự án mới. Bạn sẽ không thể nào lựa chọn những quán cafe có không gian tối, ánh sáng mờ nhạt mặc dù đồ uống ở đó cực kỳ ngon. Một bầu không khí ảm đạm sẽ khiến “mất lòng” thực khách, dù bạn quán cafe đó có nhiều điểm cộng đi chăng nữa.

3 yếu tố quan trọng để thiết kế quán cafe ngày nay
3 yếu tố quan trọng để thiết kế quán cafe ngày nay

Một quán cafe có ánh sáng tốt là quán cafe có ánh sáng tự nhiên thay vì ánh điện. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tạo điểm nhấn cho không gian quán. Tất nhiên, đây là vào ban ngày.

Để có ánh sáng tự nhiên, các bạn nên lựa chọn những chiếc cửa sổ hướng về không gian mở bên ngoài. Điều này không có nghĩa là cửa sổ hướng về phía mặt trời đâu các bạn nhé.

Số lượng cửa sổ nên được thiết kế sao cho hợp lý vì nếu quá nhiều, khách hàng sẽ cảm thấy mình như đang lạc vào một “trận địa” nào đó và rất có thể bạn sẽ không có được những gì mà mình mong muốn.

Bàn cafe hòa phát BCF109
Bàn cafe hòa phát BCF109

Mùi trong quán cũng có vai trò quan trọng

Thường thì yếu tố mùi rất ít được các chủ quán quan tâm. Tuy nhiên, đây là một yếu tố “thần thánh” để các bạn có thể níu giữ chân của khách hàng. Một quán cafe có mùi hương gần gũi sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người.

Thay vì để mùi hương tự nhiên hay mùi xịt phòng thì bạn nên sử dụng những mùi hương từ chính đồ uống của mình như mùi ca cao, mùi cafe… để hấp dẫn mọi người. Thật đấy. Đa số mọi người đều vô cùng ấn tượng với những mùi hương như mùi cafe thay vì mùi nước hoa.

Ghế cafe G31
Ghế cafe G31
Làm sao để quán có mùi hương hấp dẫn là cả một nghệ thuật. Tuy nhiên, mỗi người có một cảm nhận và sự yêu thích khác nhau nên các bạn cần có sự khôn ngoan khi pha trộn mùi hương lôi cuốn.

Tạo sự “chất” khi thiết kế cafe sân vườn

Như nhiều người đã biết, “thẩm mỹ” là yếu tố vô cùng quan trọng. Đẹp  + sạch là điều mà nhiều quán cafe hướng đến. Tuy nhiên, bạn cần thiết kế quán theo chất riêng của mình.

Nếu bạn không biết cách làm sao để tạo “văn hóa” riêng cho quán thì bạn có thể nhờ chuyên gia giúp đỡ. Điều quan trọng là tạo điểm nhấn riêng với khách hàn

Ghế cafe G42
Ghế cafe G42
Với nhu cầu về tinh thần ngày càng cao của xã hội, cách thiết kế quán cafe sân vườn được coi trọng với nhiều ý tưởng tương ứng cho nhiều phong cách khác nhau, thu hút thực khách tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường.

Bộ bàn ghế Cafe B38, G38
Bộ bàn ghế Cafe B38, G38
Xem thêm: https://noithatdangkhoa.com/ban-ghe-cafe/

Trên đây 3 lưu ý quan trọng giúp bạn tạo nên không gian quán cafe ấn tượng, thoải mái cho khách hàng thường xuyên ghé qua. Hãy bắt tay ngay vào thiết kế quán cafe sân vườn của mình để thể hiện cá tính, phong cách, truyền tải thông điệp tới khách hàng bạn nhé.

Bài viết liên quan
0989283268